Đà Lạt – Đi ăn

[Tháng 9 – 2022] Trời Đà lạt luôn se se lạnh – nên ăn gì cũng thấy ngon. Khẩu vị các món ăn ở Đà lạt không quá đặc trưng như món ăn Hà Nội – Đà Nẵng – Cần Thơ nhưng mùi vị món ăn đâu chỉ được tạo nên bởi gia vị – người nấu mà còn không gian, khí hậu và người mà mình cùng ăn nữa. Mỗi lần ghé đến Đà lạt thì mục tiêu giảm cân nó không còn tồn tại trong từ điển nữa. Đành vậy thồi. Cũng đã có khá nhiều trải nghiệm ẩm thực ở Đà lạt nhưng hình ảnh đã bị thất lạc khá nhiều, chỉ ghi lại những nơi còn hình ảnh và sẽ tiếp tục cập nhật trong những chuyến lang thang sắp tới.

ĂN SÁNG. Có khá nhiều lựa chọn cho một buổi sáng mát lạnh. Nếu có thể hãy dậy thật sớm và từ bỏ buổi sáng tại khách sạn để đến với những món ăn lề đường. Bánh mì xíu,mại Ri 79 – số 01 Thông Thiện Học – Đà Lạt – giá rè (20k/ 1 phần) không quá đặc sắc nhưng đã quá nổi tiếng để mọi du khách đều phải ghé qua và check-in. Một quán nhỏ với vài bộ bàn ghế, nhưng tươm tất và pụ vụ nhẹ nhàng lịch sự như con người Đà Lạt ngày xưa.

ĂN TRỨA – Đà lạt thì có nhiều lựa chọn cho buổi ăn trưa. Chỉ cần search google sẽ có những danh sách đáng tin để có một bữa cơm ngon, no bụng và giá thật hợp lý.

Cơm trưa Hồi nớ – Một quán chỉ dành cho du khách – 1 phần ăn 50k/ 1 người. Vị c9m nhà, phục vụ nhanh gọn lẹ nhưng để nói là món ăn của Đà lạt thì có lẽ là không phải – nhưng không hiểu sao du khách nào cũng phải ghé. Ghé vì rẻ, vì mạng xã hội hay vì yếu tố tâm lý không muốn bị bỏ lại. Cũng không biết nữa.

Cơm ống tre và gà nướng. Bán khá nhiều trên cung đường đi về suối vàng – suối bạc. Có thể ghé ăn tại hai quán bên bờ hồ trên cung đường này. Cũng là một món ăn quen thuộc có thể tìm thấy ở nhiều nơi khác ở Việ t nam

Lẫu gà lá é – Món lá é là đặc sản của Phú Yên nhưng sao món ăn này lại thành danh ở dất Đà lạt? Có lẽ đất Phú yên quá nóng và món ăn này chỉ phù hợp vào những ngày mưa bão, nước dâng tràn cầu Đà Rằng – còn ở vùng cao nguyên gió lạnh này thì lẫu gà lá é ngon ở mọi ngày – mọi tháng – mọi lúc. 200k 1 lẫu – quá rẻ cho một cuộc tình.

Một quán ăn trưa cuối bờ hồ Xuân Hương – ghé vào do tránh cơn mưa bất chợt. Không ngon – Không dở – Không mắc cũng Chẳng rẻ.

Trời Đà lạt lạnh nên mau đói. Mới ăn trưa xong lại cồn cào cái bụng – Đói cái bụng hay sợ rằng mai về Sài gòn lại không được ăn món ngon Đà lạt nữa? ĂN XẾ thôi

Bánh ướt lòng gà – Tại sao chỉ là bánh ướt chả lụa – Bánh ướt lòng gà – mà không là bánh ướt bò tái nạm – bánh ướt cá – bánh ướt vịt xiêm nhỉ. Ăn cả hai quán gây nhiều tranh cải là quán nào ngon hơn. Ăn xong lại chỉ nhớ về chổ bánh ướt ăn từ khi học lớp 1 – ăn trong hơn 40 năm – vẫn ngon và vẫn rẻ chỉ có điều bay giờ không còn gần nhà nữa mà phải đi gần 15km để ăn sáng

Bánh căn – Một quán đầy màu sắc nhưng không tương đồng với độ ngon

ĂN TỐI – Lạnh và nưa thì ăn gì – Chắc hai món đồng hành với màn đêm của Đà Lạt là nướng và lẫu

Quán nướng Túi Mơ To – Quán đẹp như một quán cà phê – mà nó từ quán cà phê phát triển lên mà. Nghe đâu tiến thuế đất gần 1 tỷ 1 năm – cũng oải nhỉ – nhớ vể 5 năm làm quán – Rùng mình.

Ở Đà lạt thì phải ở biệt thự – nhưng hơi sợ ma nên thôi – ăn ở biệt thự vậy – Nhà hàng Ming

Khi đã xong trách nhiệm – và chỉ còn lại một mình thì sẽ ở lại với Đà lạt lâu hơn và sẽ ăn hết Đà lạt để sau này khi chia tay mãi mãi sẽ không còn bất cứ hối tiếc nào nữa. Đà lạt chờ nhé.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: