Đà Lạt – Đi cafe

[Tháng 8.2022] Đà lạt – Bây giờ ai cũng nói là không còn như ngày xưa – Có lẽ quá khứ là điều mà ai cũng tiếc nuối. Nhưng kỷ niệm đẹp của mình nhiều khi lại là nỗi buồn/ sự khó khăn của người khác. Nên thôi – vui với hiện tại – chấp nhận với những gì mình đang có – và hài lòng với những gì mình đang có vì mình đâu có gì khi đến với và chia tay thế giới/cuộc đời này . Hiện tại bây giờ sẽ là quá khứ của tương lai.

Đến với Đà lạt đợt này – đã nhận ra rằng đi cafe ở thành phố cao nguyên đã trở thành một hoạt động chiếm nhiều thời gian của mình. Không khí lành lạnh nên thời gian trôi qua thật chậm – không như nơi mình đang sống. Nếu như chủ quán lại mở một bài nhạc mình yêu thích thì cảm giác thật tuyệt vời.

Quán cafe [GẠT TÀN ĐỜI] – 19A Đặng Thái Thân – Đà Lạt. Không có quá nhiều góc để chụp ảnh check-in nhưng một quán nhỏ – nhiều sách và vật trang trí; nước pha ngon; và password đáng để nhớ: “Nói nhỏ – Nói sạch” là một nơi mà mình mơ đến khi về già. Quán pha cafe muối thật ngon: béo và đậm đà. Giá khoảng 50-80k/ 1 ly. Ngồi ngoài ban công, nhìn về thung lũng, nếu có thêm mưa phùn – nhạc Khánh Ly – suy nghĩ/ chiêm nghiệm về cuộc đời thì có lẽ đó là HẠNH PHÚC.

[Tiệm cafe trong rừng] trên cung đèo Mimosa – bảng hiệu khá nhỏ ở hướng từ thành phố Đà Lạt đi đến nhưng đây có lẽ là một quán đã quá nổi tiếng nên google map sẽ dẫn đường chính xác. Sự thân thiện và vui vẻ của các bạn nhân viên quán là một ấn tượng. Với 1 ý tưởng – được đầu tư chỉnh chu và là người đầu tiên thực hiện thì bạn sẽ thành công.

[Near coffee] – 27-27B Trần Hưng Đạo – Phường 10 – Thành phố Đà Lạt. Lịch sự không chỉ là cách tất cả mọi nhân viên đều cuối gập người và chào khách khi đến và đi – mà có lẽ sẽ đến từ sự thật lòng mong muốn phục vụ. Quán đẹp, gần trung tâm, nhưng nhiều muỗi (không có nhang muỗi chỉ có vợt muỗi) và nhiều chổ để chụp hình – nhưng có lẽ chỉ để chụp hình chứ không phải để cảm nhận những khoảnh khắc của Đà Lạt. Giá nước từ 60-80k.

[IZA hidden bar] – Đây là một nơi vừa là homestay, cafe và hidden bar nằm ở cuối con hẻm tập trung những nơi nối tiếng [TÚI MƠ TO] [D’LAS SAUNA] [NHÀ MÂY CÂY] – Hẻm 31 Sào Nam – Thành phố Đà Lạt. Quán có những cây hồng mà ó lẽ khi đến mùa – khoảng cuối tháng 9 sẽ thật đẹp. Thức uống và đồ ăn khá rẻ nhưng thật tiếc – ngôi nhà homestay toàn bê tông cốt thép của quán đã phá vỡ toàn bộ cảm xúc. Do vậy, nếu đã đầu tư mà không trọn vẹn thì khó chạm đến những cung bậc vui – buồn – đau khổ – hạnh phúc của một con người.

[MOUNTAIN VIEW] – 25 Hoàng Hoa Thám – Thành phố Đà Lạt – Đúng nghĩa là một quán cafe chụp hình check-in và không có quá nhiều ấn tượng để có thể ghé lại lần 2 cũng như gây nên cảm giác nhớ và thương.

[MÊ LINH COFFEE GARDEN] – Đi khá xa để đến (khoảng 25km từ thành phố Đà Lạt) nhưng có lẽ cũng chỉ là một điểm check-in du lịch không hơn không kém. Mình quá khó tính – hay có lẽ mình đã già ………..

[TASTY COFFEE] – Quán cafe trên tầng thượng của nhà lồng chợ Đà Lạt – và đây cũng là quán mình thất vọng nhất. Một đêm nhạc accoustis không một chút cảm xúc. Hát đúng và hát hay – hay hát chạm vào tâm hồn mỗi người là sự khác biệt rất rõ ràng.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: